5 điều cần thiết để xây dựng một website kinh doanh hiệu quả

5 điều cần thiết để xây dựng một website kinh doanh hiệu quả

Cuốn theo xu hướng hiện đại hóa hiện nay, website thực sự là bộ mặt quan trọng không thể thiếu của doanh nghiệp, việc thiết lập lên website hiệu quả trong kinh doanh là một bài toán thách thức đối với không ít doanh nghiệp. Và việc sở hữu một website kinh doanh hiệu quả như thegioididong.com, adayroi.com ... là điều mà các doanh nghiệp luôn hướng tới.

5 điều cần thiết sau đây có thể giúp doanh nghiệp xây dựng một website hiệu quả nếu áp dụng tốt:

1. Mục tiêu mà website của doanh nghiệp hướng đến

Chắc chắn cần phải xác định rõ mục tiêu chính của doanh nghiệp như: Giới thiệu công ty, giới thiệu các dịch vụ của doanh nghiệp, tuyển dụng ... Việc xác định được mục tiêu mà điểm mấu chốt để hình thành lên website vì các nội dung và giao diện sẽ xoay quanh mục tiêu này.

Những câu hỏi doanh nghiệp cần trả lời bao gồm: Đối tượng khách hàng mà website bạn hướng đến là ai? Nội dung cơ bản mà các đối thủ cạnh tranh của bạn xây dựng là gì? Những thông tin ấy đã thực sự hữu ích cho người dùng hay chưa. Bạn sẽ sắp xếp nội dung như thế nào trên trang web?

2. Phong cách website của doanh nghiệp

Ấn tượng về website của doanh nghiệp của chính là ấn tượng về chính doanh nghiệp của bạn. Một website có phong cách Chuyên nghiệp, Chất lượng, Đáng tin cậy, Đẳng cấp, Sang trọng, Tinh tế, Hiện đại, Thân thiện,…. thể hiển rõ tố chất, tầm nhìn của ban lãnh đạo và cả doanh nghiệp. Tầm quan trọng của việc xác định phong cách thiết kế cần phải được xác định rõ và sẽ là yếu tố then chốt cho tất cả các thiết kế khác liên quan như bố cục, hình ảnh, màu sắc ...

3. Cách thức truyền tải thông điệp trên website

Để tăng hiệu quả trong kinh doanh thì website không thể thiếu đi nội dung hấp dẫn, cuốn hút. Nội dung là yếu tố quan trọng hàng đầu cho tất cả các chiến dịch quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm của bạn không chỉ trên website mà còn trên các phương tiện truyền thông khác như mạng xã hội, báo chí, công cộng ... Dù website doanh nghiệp bạn có phong cách ấn tượng và chuyên nghiệp như thế nào nhưng nếu thiếu đi nội dung thông điệp thì hiệu quả kinh doanh của website sẽ không cao như bạn mong muốn.

Bên cạnh nội dung thì hình ảnh và video cũng là những yếu tố mang lại độ hấp dẫn cho website và cũng là phương thức quảng bá hiệu quả tốt nhất trên các kênh mạng xã hội, nhằm thu hút lượng khách hàng đến với website của bạn.

4. Tập trung, chau chuốt những trang chính

Trên website doanh nghiệp thường sẽ bao gồm rất nhiều trang và nội dung, nếu đã xác định được mục tiêu ban đầu thì doanh nghiệp nên tập trung vào những trang trên website vào mục đích đó. Tuy nhiên những trang khác cũng cần phải đảm bảo về chất lượng hình ảnh, cũng như bài viết để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng mọi lúc.

5. Sử dụng hỗ trợ chat trực tuyến

Trong một nghiên cứu chỉ ra được 77% khách hàng cho biết họ sẽ không mua sản phẩm, dịch vụ nếu không được trò chuyện trực tiếp với doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không sử dụng các công cụ chat trực tuyến, chúng ta sẽ mất đi lượng khách hàng không hề nhỏ làm giảm hiệu quả kinh doanh nghiêm trọng.

Sau đây là các lợi ích khi sử dụng hỗ trợ trực tuyến:

  • Giải quyết các vấn đề của khách hàng liên quan đến thông tin sản phẩm, giao hàng, bán sỉ
  • Đề xuất sản phẩm tốt hơn.
  • Đề xuất các sản phẩm tương tự để tăng khả năng mua sản phẩm..